CÓ THỰC SỰ TỒN TẠI CHUNG CƯ CAO CẤP GIÁ BÌNH DÂN ?

Chia sẻ bài viết bài trên: :
Trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh khốc liệt, khách hàng ngày càng có quyền lực lớn, đặc biệt là trong ngành sản phẩm cao cấp như bất động sản. Bởi vậy để có thể chiếm lĩnh lòng tin của khách hàng, có một số dự án bất động sản truyền thông mạnh mẽ thông điệp “chung cư cao cấp giá bình dân”.

Thực tế có đúng như họ nói và lí do gì giúp họ thực hiện được lợi thế mà đa số các dự án khác khó có thể làm được ?

Chung cư cao cấp?

Chất lượng chung cư như thế nào được gọi là cao cấp? Bộ xây dựng đã có hẳn một văn bản tiêu chuẩn chung cư cao cấp, các bạn có thể tìm đọc trên mạng. Nói một cách ngắn gọn, dễ hiểu, một chung cư được coi là cao cấp nếu nó hội tụ đầy đủ các yếu tố sau: vị trí gần trung tâm, có khả năng kết nối với các tiện ích khu vực, thiết kế thông minh, an toàn, có tính thẩm mỹ, tiện ích nội khu đầy đủ, chuẩn quốc tế, không gian sống xanh, trong lành, chất lượng xây dựng tốt, an ninh khu vực đảm bảo, cộng đồng văn minh.


Lí do làm nên chất lượng cao cấp, giá bình dân ?

Có khá nhiều câu trả lời, tuy nhiên không phải dễ để đảm bảo cùng lúc 2 lợi thế: chất lượng cao, giá hợp lý. Để giữ chi phí không bị đẩy lên cao, Chủ đầu tư cần chọn vị trí tốt cho dự án chung cư, nên tính toán kỹ càng sao cho chọn được 1 nơi không phải Trung tâm nhưng vẫn gần đó để thuận lợi cho cư dân. Hơn nữa Chủ đầu tư phải có tiềm lực kinh tế mạnh, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành Bất động sản. Và quan trọng, Chủ đầu tư nên là một tập đoàn liên kết nhiều lĩnh vực như vật liệu xây dựng, nội thất, xây dựng dân dụng,… để các công ty có thể hợp tác, hỗ trợ giảm thiểu chi phí. Dù chi phí có nhỏ thế nào đi chăng nữa nhưng nếu như không có yếu tố sau đây thì giá vẫn cao như thường. Hầu hết các dự án BĐS có giá trị thật bằng một nửa so với giá thành, nhưng để có được “chung cư cao cấp, giá bình dân” Chủ đầu tư không nên đẩy lợi nhuận lên cao mà phải hợp lý mới có thể có chỗ đứng vững chắc trong lòng khách hàng.

Đơn cử như dự án Chung cư Eurowindow River Park , đây là chung cư có đầy đủ tiện ích chuẩn quốc tế, vị trí gần Trung tâm, cách Hồ Gươm 15 phút di chuyển, hơn nữa lại được hưởng đủ 3 yếu tố: nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ. Chủ đầu tư là tập đoàn Eurowindow Holding, đang kinh doanh các lĩnh vực: bất động sản, vật liệu xây dựng, xây dựng dân dụng, nội thất. Chiến lược của Chủ đầu tư muốn khẳng định dự án Eurowindow River Park là ”chung cư cao cấp giá bình dân”, chính vì thế lợi nhuận không phải là yếu tố hàng đầu mà Chủ đầu tư quan tâm. Đây là dự án chung cư bạn nên cân nhắc nếu muốn sở hữu một căn hộ đẳng cấp, giá hợp lý.